KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

Quỹ mở là gì

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là một quỹ được quản lý chuyên nghiệp cho phép bạn gộp tiền của mình với các nhà đầu tư khác để mua một tập hợp chứng khoán – chẳng hạn như cổ phiếu và trái phiếu – của nhiều công ty hoặc tổ chức phát hành khác (chính phủ, ủy thác đầu tư). Mặc dù các nhà đầu tư không trực tiếp sở hữu chứng khoán, nhưng họ cùng nhau chia sẻ lợi nhuận hoặc thua lỗ của quỹ.

Lợi ích của quỹ mở

Đa dạng hóa

  • Chỉ đầu tư vào một số ít cổ phiếu có thể khiến bạn gặp phải tình trạng được gọi là “tập trung quá mức”. Khi một hoặc hai cổ phiếu đại diện cho một phần đáng kể khoản tiết kiệm của bạn giảm giá, điều đó có thể ảnh hưởng không đáng có đến hiệu quả đầu tư của bạn. Các quỹ tương hỗ giúp cung cấp sự đa dạng hóa ngay lập tức vì họ đầu tư vào hàng chục hoặc đôi khi hàng trăm cổ phiếu, trái phiếu hoặc chứng khoán riêng lẻ.
  • Hơn nữa, lịch sử cho thấy rằng các nhóm cổ phiếu lớn có xu hướng vượt qua sự biến động của thị trường tốt hơn so với các cổ phiếu riêng lẻ. Ví dụ: khi thị trường biến động, một cổ phiếu hoạt động kém có thể bị loại bỏ bởi các cổ phiếu khác đang hoạt động tốt trong cùng một chỉ số, điều này có thể giúp giảm rủi ro cho danh mục đầu tư tổng thể của bạn so với việc bạn chỉ đầu tư vào một cổ phiếu.

Thuận tiện

  • Quỹ mở rất dễ mua và bán vì chúng cung cấp dịch vụ mua sắm một cửa. Ví dụ, nếu bạn muốn đầu tư vào tất cả cổ phiếu của một quỹ tương hỗ sở hữu 100 công ty, thì bạn có thể thực hiện điều đó một cách khó khăn và tốn kém bằng cách mua một tỷ lệ bằng nhau của tất cả 100 công ty đó hoặc bạn có thể mua tất cả chúng ở một nơi thông qua một quỹ đại chúng.

Quản lý chuyên nghiệp

  • Việc có một nhà quản lý chuyên nghiệp xem xét và nghiên cứu danh mục đầu tư của quỹ đại chúng trên cơ sở liên tục sẽ tốn rất nhiều công sức và cảm xúc khi đầu tư. Các nhà quản lý quỹ có các quy trình mua và bán có kỷ luật, có thể giúp các nhà đầu tư vượt qua các giai đoạn thử thách trên thị trường, khi họ có thể để nỗi sợ hãi hoặc sự không chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực đến các quyết định đầu tư của mình.

Vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết